Cách kiểm tra icloud ẩn trên điện thoại đơn giản, nhanh gọn

Xem(298)

Khi mua iPhone cũ trên thị trường thì dễ gặp phải iCloud ẩn xảy ra. Vậy cách kiểm tra icloud ẩn trước khi mua như thế nào? Cùng dudoanmienbac.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

iCloud ẩn là gì?

Cách kiểm tra icloud ẩn

iCloud ẩn (hay còn được gọi là “iCloud Private Relay”) là một tính năng mới được giới thiệu trong hệ điều hành iOS 15 và macOS Monterey. Nó giúp bảo vệ quyền riêng tư và tăng cường bảo mật khi bạn truy cập internet.

Khi bạn sử dụng iCloud ẩn, dữ liệu truy cập của bạn sẽ được mã hóa và định tuyến thông qua một loạt các nút định tuyến ẩn danh trên toàn cầu. Điều này có nghĩa là khi bạn duyệt web hoặc truy cập các dịch vụ trực tuyến, dữ liệu của bạn sẽ được ẩn danh hóa, không để lộ địa chỉ IP thực sự và không cho phép các bên khác theo dõi hoạt động của bạn.

Cách kiểm tra icloud ẩn giúp ngăn chặn các trang web và dịch vụ trực tuyến thu thập thông tin cá nhân của bạn hoặc theo dõi hành vi trực tuyến của bạn. Nó cung cấp một lớp bảo vệ bổ sung cho quyền riêng tư của người dùng khi sử dụng internet trên các thiết bị Apple.

Vì sao lại cần phải kiểm tra iCloud ẩn?

Kiểm tra tính năng iCloud ẩn có thể có một số lợi ích quan trọng, bao gồm:

Bảo vệ quyền riêng tư: iCloud ẩn giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi truy cập internet. Nó ẩn danh hóa địa chỉ IP thực sự của bạn và ngăn chặn các bên khác theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn. Kiểm tra tính năng này đảm bảo rằng iCloud ẩn đang hoạt động và đảm bảo sự riêng tư của bạn được bảo vệ.

Ngăn chặn theo dõi quảng cáo: Một số trang web và dịch vụ trực tuyến sử dụng các công nghệ theo dõi quảng cáo để thu thập thông tin cá nhân và tạo hồ sơ người dùng. iCloud ẩn giúp ngăn chặn hoạt động này bằng cách ẩn danh hóa địa chỉ IP và thông tin truy cập. Kiểm tra tính năng này đảm bảo rằng bạn đang được bảo vệ khỏi các hoạt động theo dõi quảng cáo.

Tăng cường bảo mật: iCloud ẩn cung cấp một lớp bảo vệ bổ sung cho việc truy cập internet của bạn bằng cách mã hóa và định tuyến dữ liệu qua các nút định tuyến ẩn danh. Kiểm tra tính năng này đảm bảo rằng kết nối của bạn đang được bảo mật và không dễ bị tấn công từ các bên thứ ba.

Hướng dẫn cách kiểm tra iCloud ẩn đơn giản

Cách kiểm tra icloud ẩn bằng tìm IMEI

Hướng dẫn cách kiểm tra iCloud ẩn đơn giản

IMEI là một số điện thoại duy nhất được gán cho mỗi thiết bị di động. Để kiểm tra iCloud ẩn, bạn cần biết số IMEI của thiết bị đó. Có thể tìm IMEI theo các cách sau:

  • Trên thiết bị: Mở ứng dụng “Cài đặt”, chọn “Tổng quan”, sau đó nhấp vào “Thông tin”. Số IMEI sẽ hiển thị trong phần “IMEI” hoặc “Số serial”.
  • Trên hộp sản phẩm: Số IMEI thường được in trên nhãn sản phẩm hoặc hộp đựng sản phẩm.
  • Trên SIM tray: Đối với những thiết bị có SIM card, số IMEI thường được in trên khay SIM.
  • Trên iTunes: Kết nối thiết bị với máy tính, mở iTunes và chọn thiết bị. Số IMEI sẽ hiển thị trong phần “Summary”.

Cách kiểm tra icloud ẩn thông qua SICKW

  • Bước 1Bạn vào trang SICKW TẠI ĐÂY > Chọn FREE – iCLOUD ON/OFF > Nhập IMEI của iPhone > Bấm nút hồng để kiểm tra.
  • Bước 2: Kết quả sẽ được hiện ra sau vài phút, nếu hiện ON tại mục Find My iPhone nghĩa là thiết bị của bạn đã có tài khoản iCloud bên trong, nếu OFF tức chưa có iCloud.

Cách kiểm tra icloud ẩn thông qua iUnlocker

Để kiểm tra iCloud ẩn thông qua iUnlocker, làm theo các bước sau:

Xem thêm: Cách ẩn thanh taskbar trên windows đơn giản nhất?

Xem thêm: Cách chuyển vùng iphone hiệu quả, thành công nhất

  • Truy cập trang web chính thức của iUnlocker trên trình duyệt web: https://iunlocker.com/en/icloud-check
  • Tại trang web iUnlocker, bạn sẽ thấy một khung văn bản trống để nhập số IMEI hoặc số Serial của thiết bị. Nhập số IMEI hoặc số Serial vào khung văn bản. Số IMEI hoặc số Serial có thể được tìm thấy trên thiết bị, hộp đựng sản phẩm hoặc trong iTunes.
  • Sau khi nhập thông tin, nhấp vào nút “Check iCloud Status” hoặc “Check” để bắt đầu quá trình kiểm tra.
  • iUnlocker sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng iCloud ẩn của thiết bị và hiển thị kết quả cho bạn.

Trên đây là những cách kiểm tra icloud ẩn, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

to top