Hướng dẫn cách kiểm tra pin Xiaomi trong một nốt nhạc

Xem(270)

Xiaomi được coi là một trong những chiếc điện thoại có viên pin khỏe nhất trên thị trường hiện nay, tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi hiện tượng chai pin nếu máy đã sử dụng quá lâu. Dưới đây tin công nghệ sẽ đưa ra những cách kiểm tra pin Xiaomi mà bất kỳ người dùng nào cũng nên biết!

Hướng dẫn cách kiểm tra pin Xiaomi

Hướng dẫn cách kiểm tra pin Xiaomi trong một nốt nhạc
Hướng dẫn cách kiểm tra pin Xiaomi trong một nốt nhạc

Kiểm tra bằng cách sử dụng mã

Để hỗ trợ kiểm tra pin Xiaomi, bạn cần mở ứng dụng gọi điện, nhập mã #*#6485#*#. Lúc này, thông tin về pin sẽ hiện ra cùng một số thông tin, giúp người dùng kiểm tra tình trạng sức khỏe của pin.

Như chúng ta đã biết, các thông số hiện ra khi nhập mã thường là để các chuyên gia kiểm tra tình trạng của pin.

Như trong ví dụ này, sau khi nhập mã sẽ xuất hiện màn hình FactoryKit Test (trên Redmi 9T), lúc này bạn cần lưu ý một số thông tin sau để tự test nhé:

 • MB_06: Giúp hiển thị tình trạng sức khỏe của pin, trạng thái tốt nhất sẽ là “Tốt”
 • MB_00/MF_01: Hiển thị phần trăm pin hiện tại
 • MF_02: Hiển thị chu kỳ sạc
 • MF_05: Dung lượng pin hiện tại
 • MF_06: Là dung lượng pin khi xuất xưởng

Một số mã ở trên có thể không hiển thị, nhưng F_02 và MB_06 thường sẽ xuất hiện. Đây cũng là thông số cần kiểm tra khi mua điện thoại Xiaomi cũ.

Thông thường, một viên pin “xịn” thường có chu kỳ sạc từ 500 đến 600. Vì vậy, bạn không nên mua điện thoại có con số này lớn hơn 400. Đây cũng là con số dùng để định giá điện thoại. bạn muốn mua.

Nếu bạn muốn tính phần trăm tình trạng của pin, tức là còn lại bao nhiêu phần trăm khi pin được xả, thì bạn cần có các số trong MF_05 và MF_06. Có thể dựa vào 2 con số này, bạn sẽ biết pin của mình đã hao đến mức độ nào.

Cách kiểm tra pin trong cài đặt thiết bị của bạn

Cách thứ hai là bạn có thể kiểm tra pin Xiaomi để biết tình trạng sức khỏe của pin thông qua trình quản lý cài đặt ngay trên thiết bị. Nhưng không có quá nhiều chi tiết được hiển thị ở đây, thiếu đi chi tiết quan trọng đó là chu kỳ sạc pin.

Trên MIUI 12 (và cả MIUI 11), người dùng có thể làm theo các bước tiến hành kiểm tra pin Xiaomi tương đối đơn giản như sau:

 • Đầu tiên mở Cài đặt
 • Sau đó cuộn xuống, nhấn vào Pin và hiệu suất
 • Bây giờ hãy nhấn vào Tối ưu
 • Tại đây bạn đợi một chút để hệ thống hoàn tất việc tối ưu hóa
 • Tiếp tục kéo xuống dưới cùng và chạm vào nút lệnh để thêm thời gian sử dụng thiết bị
 • Trong màn hình tiếp theo, bạn có thể cuộn xuống để xem trạng thái pin

Kiểm tra bằng AccuBattery

Đây được coi là một ứng dụng miễn phí, bạn có thể tải về dễ dàng từ Play Store, sau đó cài đặt ứng dụng này trên hệ thống, để nó chạy cố định trên hệ thống trong vài ngày hoặc một tuần.

Đặc biệt sau vài chu kỳ sạc, ứng dụng này sẽ phân tích và tính toán dung lượng pin hiện tại của smartphone, dung lượng này sẽ được hiển thị trong tab Sức khỏe của ứng dụng.

Như thường lệ, ứng dụng sẽ hiển thị tình trạng sức khỏe của pin khoảng 95% với smartphone mới. Tiếp theo, điện thoại đạt trên 80% sẽ được đánh giá là tốt.

Đối với những smartphone chỉ còn từ 70% trở xuống, bạn nên cân nhắc thay pin vì cảm giác hao pin nhanh và giảm dung lượng – hay nói cách khác là có thể điện thoại bị chai pin, điều này sẽ cảm nhận được. rất rõ ràng.

Trên đây là những gợi ý cách kiểm tra pin xiaomi mà kqbdtructiep.com đưa ra, hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc sử dụng dế yêu của mình một cách hiệu quả.

to top