Cách xem tên máy tính trên laptop Windows 10 dễ nhất

Xem(315)

Trong trường hợp bạn cần biết tên máy tính của mình, đây là một số cách nhanh chóng và đơn giản để làm cách xem tên máy tính xách tay của bạn khi sử dụng Windows 10.

Mỗi máy tính có một tên để giúp xác định nó trên mạng. Bạn có thể đã thay đổi tên này khi thiết lập PC của mình hoặc bạn có thể đang sử dụng tên mặc định. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để xem tên máy tính của mình trên Windows 10. Đừng lo lắng, điều đó rất dễ dàng! Hãy tìm hiểu qua bài viết tin công nghệ sau nhé

Cách xem tên máy tính trên laptop Windows 10 dễ nhất

Cách xem tên máy tính trên Windows 10 nhanh nhất

Sử dụng phím tắt

Cách nhanh nhất để tìm ra cách xem tên máy tính của bạn là nhấn phím Windows key + Pause/break. Sau đó, bạn có thể xem bên cạnh  Tên máy tính  để tìm câu trả lời.

Bàn phím của bạn có thể không có phím Pause/break. Nhiều bàn phím hiện đại sẽ không. Nếu không, hãy sử dụng một kỹ thuật đơn giản khác.

Cách xem tên máy tính – Sử dụng nút Start

Nhấp chuột phải vào nút Start. Điều này sẽ mở ra một danh sách các tùy chọn. Nhấp vào System để mở cửa sổ Cài đặt. Nhìn bên cạnh  Device name để tìm câu trả lời.

Sử dụng Command Prompt

Nhấn phím  Windows + R để mở Chạy. Nhập  CMD và nhấp vào  OK  (hoặc nhấn Enter). Thao tác này sẽ mở Dấu nhắc Command Prompt. Nhập hostname và nhấn Enter . Điều này sẽ xuất tên máy tính của bạn trên dòng tiếp theo.

Cách xem tên máy tính – Sử dụng Cortana

Bạn có thể sử dụng Cortana hoặc tìm kiếm trong menu Start. Chọn Cortana từ thanh tác vụ của bạn hoặc nhấn Start  và tìm kiếm computer name. Nhấp vào View your PC name của bạn từ kết quả và tìm bên cạnh Device name.

Sử dụng Setting

Nhấn phím Windows + I  để mở Cài đặt. Nhấp vào System > About và xem bên cạnh Device name.

Cách xem cấu hình laptop trên Windows 10 đơn giản

Ngoài việc xem tên máy bạn còn có thể kiểm tra cấu hình để hiểu hơn về cấu hình của laptop mình đang sử dụng. Để xem cấu hình máy tính của bạn, hãy làm theo các bước sau:

  • Cách 1: Click chuột phải vào  My computer -> Properties khi đó màn hình sẽ hiện ra bảng có đầy đủ thông tin về laptop của bạn như tên máy, RAM, CPU cũng như hệ điều hành,…. Từ đó bạn có thể xem được máy tính của mình có cấu hình có mạnh hay không?
  • Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím  Windows + R -> nhập lệnh “dxdiag” -> Enter ->Một cửa sổ DirectX xuất hiện với đầy đủ thông tin về cấu hình máy tính.

Cách thay đổi tên PC của bạn trong Windows 10

Trong các phiên bản Windows 10 hiện đại, bảng Cài đặt là nơi tốt nhất để thay đổi tên máy tính của bạn. Mở Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng trên menu Bắt đầu hoặc sử dụng phím tắt Win + I .

Trong Cài đặt, chọn  System, tiếp theo là tab About  ở bên trái. Bạn sẽ thấy một số thông tin cơ bản về PC của mình tại đây, bao gồm tên Device name và phần cứng đã cài đặt.

Nhấp vào nút  Rename this PC này để chọn tên mới cho máy tính của bạn. Tên không được chứa dấu cách hoặc ký tự đặc biệt, vì vậy chỉ sử dụng chữ cái, số và dấu gạch ngang. Để có kết quả tốt nhất, hãy tạo một tên duy nhất ngắn gọn và rõ ràng.

Sau khi chỉnh sửa xong, bạn sẽ phải khởi động lại máy tính để thay đổi tên có hiệu lực. Khi khởi động lại, hãy mở cùng bảng Settings > System > About và bạn sẽ thấy trường Device name được cập nhật. Ngoài ra còn có nhiều cách khác để xem tên PC của bạn.

Giờ đây, bạn sẽ thấy tên này được sử dụng khi kết nối các thiết bị khác với PC bằng Bluetooth, khi duyệt danh sách các thiết bị được kết nối trong bảng quản trị của bộ định tuyến, v.v.

Bây giờ bạn đã biết cách xem tên máy tính Windows 10 của mình và bạn có rất nhiều phương pháp khác nhau để tìm ra nó.

to top