App đo SpO2 – TOP 5 ứng dụng đo nồng độ oxy trong máu

Xem(226)

Với đại dịch COVID-19 đang diễn ra, việc sử dụng máy đo oxy trong máu có thể hữu ích vì nó có thể được sử dụng để đo nồng độ oxy trong máu của một người ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn có thể rơi vào tình huống không có máy đo oxy xung. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể sử dụng App đo SpO2 trên iPhone  một cách đơn giản và tiện lợi. Dưới đây là top 5 app đo SpO2 phổ biến nhất mà tin công nghệ chúng tôi muốn chia sẻ

App đo SpO2 - TOP 5 ứng dụng đo nồng độ oxy trong máu

Top 5 App đo SpO2 nồng độ Oxy trên iPhone và Android

Blood Oxygen App

Blood Oxygen App là một ứng dụng có thể được sử dụng để lấy thông tin về độ bão hòa oxy và nhịp tim của bạn. Ứng dụng này có giao diện người dùng đơn giản và rất dễ vận hành ngay cả khi sử dụng lần đầu. Nó nhận được xếp hạng tổng thể là 4,6 từ 7.000 xếp hạng trên App Store, trong khi đây là ứng dụng truy cập sớm trên Android. Ứng dụng Oxy trong máu miễn phí sử dụng và không có bất kỳ quảng cáo gây phiền nhiễu nào.

Nó có sẵn cho Android, iPhone và Apple Watch. Vì vậy, nếu không có Đồng hồ Series 6 mới nhất thì bạn có thể sử dụng đồng hồ này để thay thế trên Apple Watch SE hoặc các mẫu khác.

App đo SpO2 – CarePlix Vitals

CarePlix Vitals là một App đo SpO2 hoàn toàn mới đang gây sốt ở Ấn Độ. Nó được phát triển bởi một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Kolkata và có thể được sử dụng để đo nồng độ SpO2 trong máu, nhịp tim và nhịp thở. Các nhà phát triển nói rằng họ đã đưa các thuật toán AI tiên tiến vào ứng dụng để cải thiện độ chính xác của việc phát hiện.

Hiện tại, CarePlix Vitals không tính phí phát hiện độ bão hòa oxy của bạn. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động sau khi bạn tạo một tài khoản người dùng miễn phí và không cung cấp các nút SSO của Facebook và Google. Ứng dụng này trước đây có sẵn cho Android và iOS, nhưng hiện tại nó đã bị xóa khỏi Google Play.

Pulse Monitor

Một ứng dụng theo dõi oxy trong máu phổ biến khác dành cho điện thoại thông minh là Pulse Monitor, giúp phát hiện mức SpO2 và nhịp tim. Nó tự động lưu dữ liệu đã thu thập vào nhật ký kỹ thuật số để bạn có thể theo dõi mức oxy của mình theo thời gian.

Tuy nhiên, ứng dụng này hoạt động với một số thiết bị hạn chế có cảm biến tích hợp, bao gồm Galaxy Note4/Edge/5/7/8/9, Galaxy S6/7/8/9/10 và các biến thể bổ sung của chúng. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là nó có thể đưa ra những con số chính xác hơn so với điện thoại thông minh có cảm biến chuyên dụng.

Apple Health app

Chủ sở hữu iPhone có thể sử dụng ứng dụng Apple Health tích hợp sẵn làm máy theo dõi độ bão hòa oxy trong máu. Trong ứng dụng, đi tới Duyệt > Hô hấp > Oxy trong máu > nhấn Thêm dữ liệu. Tại đây, bạn có thể thêm nhiều dữ liệu khác nhau như chỉ số đo oxy, ngày và giờ. Bạn có thể xem thông tin này dưới dạng biểu đồ để phân tích sức khỏe của mình.

Ứng dụng Sức khỏe có thể tự động điền dữ liệu oxy trong máu nếu bạn sở hữu Apple Watch Series 6 có cảm biến SpO2. Bạn có thể tìm thấy máy đo oxy xung hỗ trợ Bluetooth như của Nonin và iHealth có thể đồng bộ hóa dữ liệu với ứng dụng Sức khỏe.

App đo SpO2 – Pulse Oximeter Tracker

Ứng dụng theo dõi máy đo oxy xung này có sẵn cho các thiết bị Android chạy phiên bản 4.3 trở lên. Như tên cho thấy, nó chỉ có thể được sử dụng để theo dõi mức SpO2 và nhịp tim của bạn sau khi đo chúng bằng máy đo oxy. Bạn có thể thêm dữ liệu độ bão hòa máu cùng với ngày và giờ được theo dõi. Theo thời gian, bạn sẽ thấy các xu hướng về nồng độ oxy trong máu và nhịp tim.

to top