Cách chia sẻ Wifi trên iPhone không cần mật khẩu dễ thực hiện

Xem(293)

Cách chia sẻ Wifi trên iPhone không cần mật khẩu cực kỳ đơn giản. Hiện nay, ngoài cách chia sẻ wifi bằng mật khẩu theo cách truyền thống thông thường, bạn có thể chia sẻ Wifi cho nhau qua QR code một cách nhanh chóng mà không cần phải nhớ hay hỏi mật khẩu của thiết bị phát nữa. Theo dõi bài viết này của tin công nghệ để cập nhật những cách chia sẻ Wifi trên iPhone nhanh chóng.

Cách chia sẻ Wifi trên iPhone không cần mật khẩu dễ thực hiện

Cách chia sẻ Wifi trên iPhone với iPhone khác

Cách chia sẻ Wifi trên iPhone với iPhone khác cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng với các bước dưới đây.

Điều kiện

Để đảm bảo việc kết nối Wifi giữa 2 iPhone được thực hiện nhanh chóng và đảm bảo kết nối được chia sẻ thì cần thỏa mãn các điều kiện sau:

Cả hai iPhone phải được mở khóa và đặt cạnh nhau.

Cả 2 điện thoại đều phải bật kết nối Wifi và Bluetooth, trong đó có 1 điện thoại đang kết nối với mạng Wifi mà bạn muốn chia sẻ.

Xem địa chỉ email được sử dụng với ID Apple tương ứng có được lưu trong danh bạ của nhau hay không.
Cả hai điện thoại phải được login vào iCloud.

Đảm bảo rằng cả hai iPhone đều đang chạy phiên bản iOS mới nhất, cụ thể là iOS 11 trở lên.

Cách thực hiện

Các bước chia sẻ mật khẩu wifi trên hai điện thoại iphone đơn giản qua các bước dưới đây:

Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại > bấm vào Di động > sau đó bấm vào Dữ liệu di động.

Bước 2: Chọn mục Thiết lập điểm phát sóng cá nhân > kéo và bật thanh Cho phép người khác kết nối.

Bước 3: Bấm vào Mật khẩu Wifi > nhập mật khẩu mới tại đây > bấm Xong để lưu lại mật khẩu vừa nhập.

Như vậy là bạn đã chia sẻ Wifi cho các thiết bị khác thành công, chỉ cần chọn đúng tên Wifi đang phát trên điện thoại của bạn và nhập mật khẩu mà bạn vừa điều chỉnh, iPhone còn lại có thể sử dụng Wifi do máy bạn chia sẻ.

Cách chia sẻ Wifi trên iPhone bằng mã QR không cần mật khẩu

Trong trường hợp chia sẻ Wifi nhưng bạn không muốn người khác biết mật khẩu của mình thì hãy thử ngay cách chia sẻ wifi bằng qr code trên iphone nhanh không cần mật khẩu dưới đây để bảo mật thông tin của mình nhé.

Những lưu ý cần nhớ khi áp dụng cách chia sẻ Wifi này:

Phương pháp này chỉ được sử dụng cho các thiết bị của Apple.

Cả hai iPhone muốn kết nối phải được mở khóa và cạnh nhau, trong đó điện thoại chia sẻ mạng phải có kết nối với mạng.

Cả hai thiết bị phải có phiên bản iOS mới từ 11 trở lên.

Cách chia sẻ Wifi bằng mã QR trên iPhone không cần mật khẩu

Lợi ích

Cách chia sẻ Wifi trên iPhone không cần mật khẩu sẽ có những lợi ích sau:

Vẫn có thể chia sẻ kết nối Wifi nhưng không muốn lộ mật khẩu.

Kết nối Wifi nhanh chóng thông qua mã QR thay vì phải nhập thủ công.

Chia sẻ kết nối Wifi nhanh chóng mà không cần sử dụng phần mềm thứ 3.

Cách thực hiện

Các bước truy cập nhanh vào phím tắt Share Wifi > nhấn vào dòng Get Shortcut > nhấn vào dòng Thêm phím tắt không tin cậy > chọn mục ứng dụng Shortcut > nhấn vào mục dấu 3 chấm trên phím tắt > kéo xuống tìm dòng Văn bản > nhập mật khẩu Wifi mà điện thoại của bạn đang kết nối và muốn chia sẻ với thiết bị khác > vào biểu tượng hình tam giác ở góc dưới bên phải để kích hoạt phím tắt > sẽ hiện ra cái này. Mã QR, chỉ cần nhắn người cần kết nối quét mã QR này là sẽ tự động kết nối ngay mà không cần mật khẩu.

Hướng dẫn từng bước chi tiết hơn:

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần tìm và nhấn vào phím tắt Share Wifi.

Bước 2: Tại mục này, bạn cuộn màn hình rồi nhấn vào dòng Thêm lối tắt không tin cậy.

Bước 3: Tiếp theo, tại màn hình chính của điện thoại, bạn chọn Phím tắt.

Bước 4: Phím tắt bạn vừa cài đặt ở bước trên sẽ hiện ra, nhấn vào dấu 3 chấm ngay bên cạnh phím tắt.

Bước 5: Sau đó kéo xuống tìm mục Văn bản rồi tiến hành nhập lại mật khẩu Wifi mà thiết bị của bạn đang kết nối và muốn chia sẻ cho các thiết bị khác.

Bước 6: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng hình tam giác ở góc dưới bên phải để có thể kích hoạt phím tắt.

Bước 7: Lúc này, một cửa sổ mã QR sẽ hiện ra, bạn chỉ cần cử người muốn kết nối mạng quét mã QR này là người kia đã có thể kết nối với Wifi của bạn rồi.

Cách share Wifi trên iPhone cho Android

Trong hệ sinh thái Apple nói chung và hệ điều hành iOS nói riêng, luôn có rất ít tethering vì lý do bảo mật. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có cách chia sẻ Wi-Fi trên iPhone với Android.

Nếu cài đặt điện thoại không cho phép, thì chúng ta có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 để phát huy tác dụng của việc chia sẻ kết nối giữa hai điện thoại có hệ điều hành khác nhau.

Các bước chia sẻ kết nối giữa hai thiết bị với hai hệ điều hành khác nhau iOS và Android rất đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cần kết nối với mạng muốn chia sẻ với thiết bị kia, bạn cần biết các thông tin cơ bản về mạng muốn chia sẻ như tên mạng, loại bảo mật mạng, mật khẩu mạng.

Bước 2: Sử dụng ứng dụng Visual Codes để có thể tạo mã, đầu tiên bạn tải ứng dụng về máy > khởi chạy ứng dụng > nhấn Thêm mã để tạo mã QR mới.

Bước 3: Kéo xuống cuối giao diện, nhấn vào mục Kết nối Wifi.

Bước 4: Nhập mật khẩu Wifi đã kết nối > sau đó bấm chọn đúng kiểu bảo mật Wifi, thông thường sẽ là WPA > tiếp theo bạn sẽ nhập tên nhắc nhở cho kết nối Wifi này > chọn tiếp Create Code để có thể tạo mã QR.

Mã QR mới tạo này sẽ tự động xuất hiện trong danh sách mã của điện thoại, bạn có thể nhấp vào danh sách này để hiển thị toàn bộ mã.

Bước 5: Truy cập vào điện thoại Android > quét mã > thiết bị sẽ tự động nhận mã và kết nối ngay với mạng Wifi của bạn mà không cần mật khẩu.

Bước 6: Khi đã kết nối xong sẽ xuất hiện thông báo bật mạng Wifi, bạn nhấn vào mục tự động kết nối mạng để tiến hành kết nối cho lần này và cả những lần tiếp theo.

Cách chia sẻ Wifi trên iPhone cho máy tính, laptop

Ngoài việc chia sẻ mạng Wifi giữa 2 điện thoại để thực hiện công việc nhanh chóng thì đôi khi cũng cần chia sẻ kết nối Wifi từ điện thoại sang laptop để linh hoạt trong công việc. Cách chia sẻ Wifi trên iPhone qua máy tính cũng thông qua vài bước đơn giản sau đây.

Điều kiện chia sẻ

Trước khi chia sẻ kết nối giữa điện thoại và máy tính, bạn cần đảm bảo 5 điều kiện sau để có kết nối tốt nhất:

Mở khóa iPhone và máy tính xách tay để được kết nối với nhau.

Bật Wifi và Bluetooth để cả iPhone và máy tính được kết nối.

Xem lại địa chỉ email đã được sử dụng cùng với ID Apple tương ứng được lưu trong thiết bị.

Đảm bảo cả máy tính và điện thoại của bạn đều có bản cập nhật iOS 11 mới nhất trở lên.

Cả hai thiết bị đều được login vào iCloud.

Cách thực hiện

Để chia sẻ kết nối Wifi giữa iPhone và laptop, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Nhấn vào mục Cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Chọn Cellular > sau đó nhấn vào Personal Hotspot để bắt đầu chọn vị trí truy cập Wifi.

Bước 3: Bấm vào kích hoạt Personal Hotspot ở chế độ ON > đồng thời trên laptop cũng tìm và chọn tên điểm truy cập là điểm phát mạng từ iPhone trong danh sách mạng khả dụng.

Bước 4: Nhập mật khẩu khi được yêu cầu truy cập mạng Wifi.

Như vậy laptop của bạn có thể kết nối mạng chia sẻ từ điện thoại, sau khi sử dụng xong bạn nên tắt truy cập cá nhân để tiết kiệm dữ liệu di động trên điện thoại.

Cách khắc phục khi chia sẻ Wifi trên iPhone nhưng không nhận

Cách chia sẻ Wifi trên iPhone với laptop sẽ có những trường hợp bạn có thể làm mọi cách từ điện thoại bật điểm truy cập, đặt mật khẩu, bật kết nối đến chọn mạng truy cập trên máy tính, nhập mật khẩu là xong. tất cả, nhưng kết nối vẫn không hoạt động, máy tính xách tay vẫn nói không thể truy cập, lỗi truy cập.

Nếu bạn gặp phải những trường hợp như vậy, vui lòng kiểm tra lại bằng các giải pháp bên dưới thử:

Cách 1: Thử khởi động lại tính năng phát Wifi trên iPhone của bạn. Tắt đi bật lại trên điện thoại đồng thời khởi động lại laptop để thao tác lại các bước truy cập từ đầu.

Cách 2: Kiểm tra kỹ mật khẩu login bạn nhập có chính xác không, mặc dù khi bạn nhập mật khẩu máy tính cũng sẽ thực hiện bước kết nối trong vài giây nhưng kết quả trả về là không thể kết nối được do nhập sai mật khẩu. , hãy xóa và nhập lại mật khẩu một lần nữa, chú ý đến các phím tắt Capslock hoặc Unikey.

Cách 3: Bạn thử cài lại Driver Wifi trên máy tính, có thể lỗ hổng khi Driver của bạn đã cũ. Vui lòng kiểm tra và cập nhật phiên bản mới bằng các thao tác nhanh sau:

Bạn nhấn vào This PC trên màn hình máy tính > nhấn Manage > tiếp tục chọn Device Manager > sau đó chọn Network Adapters > kiểm tra laptop có Driver Wifi thông qua dòng chữ Wireless Network.

Cách 4: Một nguyên nhân phổ biến khác khiến máy tính không bắt được Wifi là do máy bạn đã bị nhiễm Virus, có thể do máy không có phần mềm bảo vệ và thường xuyên truy cập Internet. trang web độc hại. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hạn chế tải phần mềm từ các trang web, đặc biệt là các trang web nước ngoài.

to top