Hướng dẫn cách kiểm tra bộ nhớ iPhone nhanh và chính xác nhất

Xem(297)

Cách kiểm tra bộ nhớ iPhone giúp người dùng tính toán chính xác dung lượng bộ nhớ trống, để có thể tải ứng dụng và lưu trữ dữ liệu hợp lý. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra iPhone của mình ở đâu chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của tin công nghệ nhé!

Hướng dẫn cách kiểm tra bộ nhớ iPhone nhanh và chính xác nhất
Hướng dẫn kiểm tra bộ nhớ iPhone nhanh và chính xác nhất

Hướng dẫn cách kiểm tra bộ nhớ iPhone nhanh nhất

Để giúp biết iPhone còn bao nhiêu bộ nhớ, người dùng có thể thực hiện một trong hai cách kiểm tra bộ nhớ iPhone như sau:

  • Cách 1: Hướng dẫn kiểm tra bộ nhớ iPhone thông qua mục About của Iphone.

+ Bước 1: Đầu tiên từ giao diện sử dụng của thiết bị, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings > General (Cài đặt chung).

+ Bước 2: Sau đó các bạn nhấn vào mục About và tại đây các bạn có thể thấy rõ dung lượng máy mình đang sử dụng ở dòng Dung lượng. Lúc này tại dòng Available bên dưới chúng ta sẽ biết được thông tin bộ nhớ còn lại trên thiết bị mà chúng ta có thể sử dụng để lưu trữ trên thiết bị của mình.

  • Cách 2. Hướng dẫn kiểm tra bộ nhớ iPhone tại mục Dung lượng & Sử dụng iCloud. Cách thứ hai giúp kiểm tra dung lượng bộ nhớ iPhone như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn mở Cài đặt trên iPhone >> Sau đó chọn Cài đặt chung >> chọn phần Dung lượng iPhone.

+ Bước 2: Lúc này bạn hãy kiểm tra tình trạng dung lượng hiển thị phía trên màn hình để biết thiết bị của mình có tổng cộng bao nhiêu bộ nhớ và đã sử dụng bao nhiêu bộ nhớ.

Tuy nhiên, trong trường hợp người dùng muốn kiểm tra ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất, vui lòng kéo xuống bên dưới để kiểm tra chi tiết.

Chia sẻ cách giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iPhone

Trong trường hợp dung lượng bộ nhớ iPhone bị đầy thì người dùng có thể tham khảo một số cách giải phóng dung lượng iPhone dưới đây:

Xóa ảnh và video khỏi iPhone

Như chúng ta đã biết Google Photos hay iCloud Photos là những nền tảng lưu trữ trực tuyến, cho phép lưu trữ và đồng bộ hóa ảnh, video trên các thiết bị di động như iPhone với chi phí thấp và độ tiện lợi cao.

Vì vậy, người dùng có thể đồng bộ hóa ảnh trên nhiều nền tảng, sau đó xóa ảnh và video đã sao lưu để giải phóng dung lượng lưu trữ trên iPhone.

Cách kiểm tra bộ nhớ iPhone – Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng

Nếu trong quá trình sử dụng, có một số ứng dụng người dùng ít sử dụng, thậm chí không sử dụng nhưng vẫn chiếm khá nhiều bộ nhớ. Vì vậy, bạn nên gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết để giải phóng dung lượng cho iPhone.

Xóa lịch sử duyệt web trên Safari và tất cả các trình duyệt khác

Trình duyệt Safari giúp hỗ trợ quá trình truy cập các trang web trên iPhone nên thường xuyên sinh ra nhiều dữ liệu mới, chiếm nhiều bộ nhớ. Do đó, người dùng nên có thói quen thường xuyên dọn dẹp dữ liệu trên Safari để xóa bớt dung lượng không sử dụng.

Xóa bỏ tin nhắn và điều chỉnh thời gian lưu trữ trên iPhone

Hầu hết các tin nhắn SMS, bao gồm cả tin nhắn quảng cáo được gửi liên tục, cũng tiêu tốn dung lượng bộ nhớ iPhone. Vì vậy, bạn nên xóa những tin nhắn không quan trọng và điều chỉnh thời gian lưu trữ trên iPhone để tin nhắn của bạn có thể tự xóa định kỳ mà không cần phải xóa thủ công từng tin nhắn.

Bài viết thông tin chơi kiểm tra bộ nhớ iPhone và giới thiệu một số cách để tối ưu hóa bộ nhớ. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

to top