Iphone 12 pro max sạc bao lâu thì đầy pin? Cách sạc đúng?

Xem(291)

Iphone 12 pro max sạc bao lâu thì đầy pin? Cách sạc đúng để kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại Iphone 12 pro  như thế nào? Cùng dudoanmienbac.net tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Iphone 12 pro max sạc bao lâu thì đầy pin? Cách sạc đúng?

Iphone 12 pro max sạc bao lâu thì đầy pin?

Thời gian để sạc đầy pin của iPhone 12 Pro Max phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm dung lượng pin, cổng sạc, loại sạc, trạng thái của pin trước khi sạc và nhiều yếu tố khác.

Theo hãng Apple, iPhone 12 Pro Max có thể sạc đầy pin từ 0% đến khoảng 50% trong vòng 30 phút nếu sử dụng bộ sạc nhanh MagSafe 15W hoặc bộ sạc USB-C 20W. Tuy nhiên, để sạc đầy pin từ 0% đến 100%, thời gian cần khoảng 2 giờ và 30 phút với bộ sạc thông thường 20W hoặc MagSafe 15W.

Iphone 12 pro max sạc bao lâu thì đầy pin?

Nếu sử dụng các bộ sạc không chính hãng hoặc cổng sạc chậm, thời gian sạc pin sẽ kéo dài hơn. Đồng thời, nếu pin của iPhone 12 Pro Max đã bị chai, sạc đầy pin cũng sẽ mất thời gian hơn so với pin mới.

Vì vậy, Iphone 12 pro max sạc bao lâu thì đầy pin, người dùng nên sử dụng bộ sạc chính hãng và kiểm tra trạng thái pin trước khi sạc.

Mẹo sạc pin nhanh cho iPhone 12 Pro Max

Để sạc pin nhanh cho iPhone 12 Pro Max, bạn có thể áp dụng các mẹo sau:

Sử dụng củ sạc chính hãng hoặc củ sạc có độ ra tương tự

Sử dụng củ sạc chính hãng hoặc củ sạc có độ ra tương tự sẽ giúp cho quá trình sạc pin được nhanh hơn. Trong trường hợp sử dụng củ sạc không chính hãng hoặc độ ra không đủ, thì thời gian sạc pin sẽ dài hơn.

Sử dụng dây sạc chính hãng của Apple sẽ giúp cho quá trình sạc Iphone 12 pro max sạc bao lâu được an toàn hơn. Nếu sử dụng dây sạc không chính hãng, thì có thể gây ra tình trạng sạc chậm hoặc hư hại pin.

Mẹo sạc pin nhanh cho iPhone 12 Pro Max

Tắt tính năng kết nối không dây và chế độ tiết kiệm pin

Tắt tính năng kết nối không dây và chế độ tiết kiệm pin

Tắt các tính năng không cần thiết như Wi-Fi, Bluetooth, 3G/4G và chế độ tiết kiệm pin khi không sử dụng để giúp cho việc sạc pin nhanh hơn.

Sử dụng chế độ máy bay

Sử dụng chế độ máy bay để tắt hết các kết nối mạng và chức năng không cần thiết trên iPhone 12 Pro Max. Điều này giúp cho pin được sạc nhanh hơn và an toàn hơn.

Sử dụng chế độ máy bay

Không sử dụng iPhone 12 Pro Max trong quá trình sạc pin

Việc sử dụng iPhone 12 Pro Max trong quá trình sạc pin có thể gây ra nhiệt độ cao và dẫn đến hư hại pin. Do đó, nên tắt thiết bị và để cho quá trình sạc diễn ra một cách an toàn và hiệu quả hơn.

Xem thêm: Cách bảo quản pin iPhone lâu bền, tránh bị chai pin

Xem thêm: Nên thay pin iPhone loại nào tốt và bền bỉ nhất?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về iphone 12 pro max sạc bao lâu, hy vọng rằng bạn đoc đã nắm được những thông tin hữu ích cho bản thân rồi nhé.

to top