Cách khắc phục lỗi iP không nhận tai nghe vô cùng đơn giản

Xem(225)

Cách khắc phục lỗi iP không nhận tai nghe – Sử dụng tai nghe với mục đích học tập, nghe nhạc, xem phim,… là hành động quen thuộc của mọi người bởi nó giúp chúng ta nghe được âm thanh một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên, bỗng một ngày iPhone của bạn không kết nối được với tai nghe sẽ gây ra rất nhiều rắc rối và khó chịu. Lúc này bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi trong bài viết này tin công nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe vô cùng đơn giản.

Cách khắc phục lỗi iP không nhận tai nghe vô cùng đơn giản
Cách khắc phục lỗi iP không nhận tai nghe vô cùng đơn giản

Hướng dẫn khắc phục lỗi iP không nhận tai nghe

Cách 1: Kiểm tra lại cài đặt âm lượng để khắc phục lỗi cắm tai nghe vào điện thoại

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi giắc cắm tai nghe iPhone, bởi vì tất cả những gì bạn cần làm là chuyển nút âm lượng nằm ở cạnh trái của iPhone :

 • Đầu tiên, bạn nhấn nút tăng âm lượng ở bên cạnh điện thoại cho đến khi bạn thấy một hộp nhỏ có đèn báo âm lượng.
 • Nếu nó hiển thị tai nghe ở trên cùng của hộp, thì giắc cắm tai nghe của iPhone của bạn đã phát hiện ra rằng tai nghe đã được cắm vào.
 • Nếu nó hiển thị tắt tiếng trên thanh âm lượng, âm thanh sẽ không phát trừ khi âm lượng bị tắt.
  Nếu hộp điều chỉnh âm lượng không xuất hiện khi bạn nhấn các nút âm lượng, bây giờ hãy mở menu “Cài đặt” trong iPhone của bạn, sau đó nhấp vào “Âm thanh & Cảm ứng”.
 • Cuối cùng, bạn chuyển nút bên cạnh “Change to Button” thành “On”.

Cách 2: Vệ sinh jack cắm tai nghe – Cách khắc phục lỗi iP không nhận tai nghe

Thông thường, do bạn mang theo điện thoại bên mình nên bụi tích tụ ngay cả trong các lỗ hở như giắc cắm tai nghe. Do đó, xơ vải tích tụ sẽ ảnh hưởng đến kết nối giữa tai nghe và giắc cắm, có thể khiến tai nghe không phát ra âm thanh. Trước khi bắt đầu thử nghiệm, bạn nên chuẩn bị sẵn đèn pin để có thể nhìn rõ giắc cắm.

 • Đầu tiên bật đèn pin và chiếu ánh sáng vào giắc cắm. Cần xem xét cẩn thận bất kỳ xơ vải nào.
 • Nếu bạn tìm thấy xơ vải hoặc bất kỳ dạng bụi nào, vui lòng thổi vào giắc cắm để loại bỏ chúng. Nếu bụi không biến mất sau khi thổi vào giắc cắm, bạn cũng có thể thử bơm một ít khí nén vào, khí nén thường hoạt động tốt do đầu ra có áp suất cao.
 • Nếu xơ vải kẹt chặt trong giắc cắm tai nghe của iPhone và không có hơi thở hoặc khí nén, thì việc lấy tăm bông thấm một ít cồn sẽ giải quyết được vấn đề. Bạn lấy một chiếc tăm bông và loại bỏ gần hết phần bông bên trên. Tiếp theo, bạn nhỏ vài giọt cồn lên đầu bông đã tháo ra rồi cắm vào giắc cắm tai nghe. Từ từ di chuyển nhẹ nhàng và cố gắng kéo vải ra.

Cách 3: Khởi động lại iPhone để làm cách khắc phục lỗi iP không nhận tai nghe

Cũng giống như hầu hết các thiết bị di động, đôi khi iPhone của bạn bị đơ khiến giắc cắm tai nghe ngừng hoạt động. Khởi động lại thiết bị có thể giải quyết được sự cố, vì vậy đây là cách giải quyết.

 • Trên các thiết bị iPhone, bạn nhấn và giữ nút bật/tắt nằm ở cạnh trên của thiết bị trên các iPhone đời cũ và nút tăng giảm âm lượng.
 • Sau khi thanh trượt xuất hiện, vuốt từ trái sang phải.
 • Bây giờ thiết bị sẽ tắt và bây giờ bạn có thể lặp lại bước 1 để bật lại.

Hi vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu thêm về cách khắc phục lỗi iP không nhận tai nghe của bạn. Chúc may mắn.

to top