thông tin mậu binh xập xám, hướng dẫn chi tiết cho người mới

Xem(215)

thông tin mậu binh xập xám, những hướng dẫn chi tiết nhất cho người mới. Những liên kết trong game hay nên chơi thế nào cho dễ thắng. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của dudoanmienbac.net

Tìm hiểu về game mậu binh xập xám

Trước khi tìm hiểu về thông tin mậu binh xập xám chúng ta cùng tìm hiểu về game mậu binh này cụ thể là như thế nào. Binh xập xám, hay còn được gọi là mậu binh, là một trò chơi sử dụng bộ bài tây 52 lá. Xuất phát từ Trung Quốc, trò chơi này yêu cầu người chơi sử dụng trí tuệ và mưu mẹo để đấu với ba người chơi khác và chiến thắng.

thông tin mậu binh xập xám
thông tin mậu binh xập xám

thông tin mậu binh xập xám cơ bản nhất

thông tin mậu binh xập xám, luật chơi binh xập xám khá đơn giản và dễ nhớ. Mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài và phải sắp xếp thành 3 cặp và một bộ ba theo quy tắc nhất định. Bộ ba phải có ba lá bài cùng số điểm giống nhau, còn cặp bài là hai lá bài có số điểm giống nhau. Người chơi phải trò chơi sao cho tổng điểm của cặp và bộ ba của mình cao hơn các đối thủ.

Mỗi lượt chơi, người chơi có quyền trò chơi trước, lựa chọn đánh hoặc không đánh. Sau đó, các người chơi khác có thể theo hoặc chặt bài của người chơi trước. Trò chơi tiếp tục cho đến khi một trong số họ hết bài hoặc không ai có thể trò chơi khác nữa.

Sự hấp dẫn và thu hút của binh xập xám nằm ở việc mỗi người chơi sử dụng chiến thuật và chiến lược riêng biệt để đối mặt với các tình huống trong trò chơi. Sự kết hợp giữa may mắn và khả năng chiến đấu thông minh khiến trò chơi trở thành một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn cho người chơi.

Những liên kết cần ghi nhớ trong Mậu binh xập xám

Trong mậu binh xập xám, để giành chiến thắng, người chơi cần hiểu và nhớ rõ các liên kết bài sau đây:

 • Mậu thầu: Đây là các lá bài lẻ, không liên kết được với bất kỳ lá bài nào khác.
 • Đôi: Được tạo thành khi có hai lá bài cùng số và cùng một chi, và bạn có thể ghép chúng thành một đôi.
 • Thú: Chi này gồm hai đôi, chi cuối không được sắp xếp thành thú.
 • Sám: Gồm 3 lá bài cùng số, tạo thành một tập hợp bài.
 • Sảnh: Gồm 5 lá bài liên tiếp với nhau cùng chất, chi cuối không được xếp thành sảnh. Lưu ý rằng sảnh bắt đầu bằng át là sảnh nhỏ nhất, nhưng kết thúc bằng át thì sảnh đó là sảnh lớn nhất.
 • Thùng: Gồm 5 lá bài cùng chất, tạo thành một dây đồng chất.
 • Cù lũ: Chi gồm 1 đôi và 1 xám, không xếp thành cù lũ ở chi cuối.
 • Tứ quý: Chi gồm 4 lá bài cùng một con số, chi cuối không được xếp thành tứ quý.
 • Thùng phá sảnh: Xuất hiện khi trên tay có một dây đồng chất, và chi cuối không xếp thành thùng phá sảnh.
 • Thùng phá sảnh lớn: Chỉ có một dây đồng chất, trong đó có lá bài át mạnh nhất, và chi cuối không được xếp thành thùng phá sảnh lớn.

Trong trò chơi mậu binh xập xám, người chơi cần phải rèn luyện để hiểu và ứng dụng linh hoạt những liên kết này để tạo ra các bộ bài mạnh và giành lợi thế trong cuộc chơi.

thông tin Mậu Binh Xập Xám, mẹo chơi giỏi

Mẹo chơi mậu binh xập xám giỏi
Mẹo chơi mậu binh xập xám giỏi

Để trở thành một người chơi giỏi trong mậu binh xập xám, cần học hỏi và tích lũy nhiều kinh nghiệm trong việc sắp xếp các lá bài để tạo ra các chi mạnh, từ đó giành chiến thắng trước đối thủ. Dưới đây là một số thông tin mậu binh xập xám giỏi mà bạn có thể tham khảo:

Xếp bài theo kiểu bá đạo

 • Chọn những lá bài phù hợp để xếp sảnh vào các chi đầu. Ví dụ, có 3 đôi thì xếp thú ở các chi giữa.

Lựa chọn một đôi mạnh nhất để ở chi đầu.

 • Xếp sảnh trong các chi đầu để có 4 đôi bài trên tay. Chi đầu có 2 đôi, chi giữa có 2 đôi, và ở chi cuối chọn một lá bài mạnh nhất trong 5 lá còn lại.

Xếp kiểu 3 thùng phé

 • Xếp chi đầu là thùng, sau đó đặt các đôi mạnh nhất ở các chi cuối.
 • Nếu không muốn để các đôi mạnh nhất ở chi cuối, có thể xếp chúng ở chi giữa, được gọi là “bà thùng phé thủ”.

Phương pháp ba phé bắn bài

 • Khi có 3 đôi trên tay và không biết cách xếp hợp lý, bạn có thể chọn cách mỗi chi một đôi để tránh bị binh lủng bài.
 • Cụ thể, xếp tiếp 2 đôi ở chi đầu, 1 đôi ở chi giữa, và mậu thầu ở chi cuối.

Những phương pháp chơi mậu binh xập xám này giúp người chơi tạo ra các chi mạnh và chiến thắng đối thủ. Tuy nhiên, để trở thành một người chơi giỏi, cần rèn luyện kỹ năng và chiến thuật, cùng với việc chơi nhiều để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn trong trò chơi này.

Trên đây là những thông tin mậu binh xập xám, những hướng dẫn chi tiết cho người mới. Rất hy vọng với những thông tin được chia sẻ bạn sẽ biết được thông tin mậu binh xập xám đơn giản và thông tin dễ thắng cho người mới. Rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho bạn nhiều điều bổ ích.

Xem thêm: Chơi game trò chơi là gì, mẹo hay chơi game trò chơi dễ thắng

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng việc chơi lô tô có thể là không hợp pháp và chỉ nên tham gia vào các trò chơi lô tô do chính phủ tổ chức, không chỉ để giải trí mà còn để đảm bảo lợi ích cộng đồng."

to top