Mậu binh chơi như thế nào, những điều cần biết khi chơi Mậu Binh

Xem(228)

Mậu binh chơi như thế nào, những điều cần biết khi chơi Mậu Binh. Cách chia bài, cách xếp bài, luật chơi mậu binh cần nhớ. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của dudoanmienbac.net

Giới thiệu về bài mậu binh

Mậu Binh, còn được gọi là Thập Tam tức hoặc bài Xập Xám, là một trò chơi game đòi hỏi sự sắp xếp và tư duy logic của người chơi. Với sức hấp dẫn đặc biệt, trí tuệ của người chơi được thể hiện qua việc quan sát và sắp xếp bài để đánh bại đối thủ.

Mậu Binh chơi như thế nào
Mậu Binh chơi như thế nào

Trong trò chơi này, thông thường có từ 2 đến 4 người tham gia. Mỗi người chơi sẽ nhận được 13 quân bài và phải xếp chúng thành 3 chi khác nhau. Luật chơi Mậu Binh yêu cầu người chơi xếp các chi trước mạnh hơn các chi sau và các chi này phải liên kết với nhau để tăng khả năng thắng cao.

Mậu binh chơi như thế nào

Để nắm được thông tin chi tiết về Mậu Binh chơi như thế nào chúng ta cần nắm được các thông tin liên quan về cách xếp bài, giá trị quân bài, luật chơi và thông tin. Cùng tìm hiểu từng chi tiết cụ thể như sau :

Các con bài trong Mậu Binh

Để chơi Mậu Binh thành thạo và có cơ hội thắng lớn, việc hiểu rõ về từng lá bài trong trò chơi là cần thiết. Trong bộ bài Mậu Binh, mỗi lá bài được chia thành hai phần: phần chất và phần số. Ví dụ, nếu có lá bài 9 rô, thì phần số là 9 và phần chất là rô.

Giá trị của một lá bài trong Mậu Binh sẽ được quyết định bởi phần số, không tính đến phần chất. Trong đó, quân Át là lá bài cao nhất và mạnh nhất trong trò chơi, và giá trị của các lá bài giảm dần từ Át đến 2. Nói cách khác, quân 2 là lá bài có giá trị nhỏ nhất trong bộ bài Mậu Binh.

Cách xếp bài Mậu Binh như thế nào

Trong trò chơi Mậu Binh, việc cân nhắc và hiểu rõ cách xếp bài là vô cùng quan trọng để tăng cơ hội chiến thắng. Các lá bài được xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới như sau:

  • Mậu thầu: Một quân bài đơn lẻ không liên kết với nhau.
  • Đôi: Hai lá bài cùng số trong một chi tạo thành 1 đôi.
  • Thú: Nếu một chi có 2 đôi, thì chi cuối không được xếp liên kết thú.
  • Sám: Một chi có 3 lá bài cùng số với nhau tạo thành một sám.
  • Sảnh: Sảnh là trường hợp 5 lá bài liên tiếp với nhau. Chi cuối không được xếp thành sảnh. Sảnh bắt đầu bằng quân Át là sảnh nhỏ nhất, còn nếu sảnh kết thúc bằng quân Át thì đó là sảnh lớn nhất.
  • Thùng: là khái niệm để chỉ một chi có 5 lá bài cùng chất. Chi cuối không được xếp liên kết.
  • Cù Lũ: là khái niệm để chi gồm có 1 đôi và 1 sám. Chi cuối không xếp cù lũ.
  • Tứ quý: Là khái niệm để chi một chi bao gồm 4 lá bài cùng số. Chi cuối không xếp tứ quý.
  • Thùng phá sảnh: Sẽ bao gồm có 1 dây đồng chất. Và ở chi cuối không xếp thùng phá sảnh.
  • Thùng phá sảnh lớn: Là khái niệm để chỉ một chi vừa có sảnh vừa có thùng (5 cây liên tiếp cùng chất) và phải có cả quân bài Át. Chi cuối không xếp thùng phá sảnh lớn.

Nếu như mà các lá bài giống nhau thì xét hòa. Hãy cân nhắc lựa chọn cách xếp bài sao cho bài không bị lủng để tận dụng tối đa các chiến thuật và chiến lược trong trò chơi Mậu Binh, để nắm được Mậu Binh chơi như thế nào.

Mậu Binh chơi như thế nào thắng lớn

Mậu Binh chơi như thế nào thắng lớn
Mậu Binh chơi như thế nào thắng lớn

Luật chơi Mậu Binh khá dễ hiểu, tuy nhiên, yêu cầu tư duy xếp bài cao. Mỗi người chơi sẽ nhận 13 lá bài và nhiệm vụ của họ là chia thành 3 chi. Trong đó, chi đầu và chi 2 có 5 lá bài, còn chi cuối có 3 lá bài, sau đó so sánh với người chơi khác theo từng chi. Lưu ý, các chi phải được xếp sao cho chi trước mạnh hơn chi sau, nếu không sẽ bị tính là “binh lủng”.

Mỗi ván chơi sẽ có khoảng 90 giây để xếp bài. Nếu chơi trên máy tính, hệ thống sẽ đưa ra gợi ý để tự sắp xếp bài cho bạn. Khi kết thúc thời gian xếp bài, người chơi sẽ so bài với người chơi khác. Thời gian so sánh mỗi chi là 5 giây.

Trong trường hợp bài Mậu Binh thắng trắng, tức là chi của bạn mạnh hơn các chi của người chơi khác, bạn sẽ được tính là thắng nhất mà không cần so bài tiếp. Đặc biệt, nếu người chơi có bài mạnh như nhau, họ sẽ cùng chia gà với nhau.

Cách tính tiền trong game Mậu Binh

Để trở thành một người chơi Mậu Binh sành sỏi, bạn cần nắm rõ phương pháp tính tiền trong trò chơi này để bảo vệ mình khỏi bị lừa hoặc qua mặt.

Đối với người chiến thắng:

Khi chiến thắng, bạn sẽ nhận được 1 cược từ người chơi thua. Nếu bạn thắng 2 chi, bạn sẽ nhận được tổng cộng 2 cược; thắng 3 chi, bạn nhận được tổng cộng 3 cược và cứ tiếp tục như vậy.

Đối với người thua cuộc:

Khi bạn thua trong trò chơi Mậu Binh, bạn sẽ phải đền toàn bộ số chi thua cuộc cho người chơi chiến thắng. Nếu bạn thua cả 3 chi, bạn sẽ phải đền gấp 3 lần (tức là 9 chi) cho người chơi chiến thắng trong trò chơi Mậu Binh.

Trên đây là những thông tin chia sẻ liên quan mậu binh chơi như thế nào, rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích để bạn dễ dành được chiến thắng khi chơi.

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng việc chơi lô tô có thể là không hợp pháp và chỉ nên tham gia vào các trò chơi lô tô do chính phủ tổ chức, không chỉ để giải trí mà còn để đảm bảo lợi ích cộng đồng."

to top